NGƯỜI THẦY CỦA TÔI

NGƯỜI THẦY CỦA TÔI

Tác giả:Trần Văn Thắng tuyển chọn, biên soạn
Nhà xuất bản: Giáo dục Việt Nam
Hiện có tại: Thư viện Khoa học Tổng hợp Tp.HCM
Mã ĐKCB: TNV 1224/2020
Nội dung: Từ xưa đến nay, nghề dạy học luôn là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý của xã hội, được xã hội trân trọng, tôn vinh và dành cho những tình cảm tốt đẹp nhất. Thây cô là những kĩ sư tâm hồn, suốt cuộc đời thầm lặng như “người chở đò” đưa khách qua sông, đưa các thế hệ học sinh đến với bến bờ tri thức.
Công ơn thầy cô hôm qua, hôm nay đã và sẽ mãi mãi được khắc ghi trong trái tim của mỗi học trò.
Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam xuất bản bộ sách “Người thầy của tôi” gồm 6 tập với mong muốn mang tấm lòng tri ân đến các thầy cô trên khắp mọi miền tổ quốc, cũng là góp phần nhỏ bé vào công tác giáo dục đạo đức trong nhà trường.
Sách gồm những câu chuyện viết về người thầy, người cô theo hai nội dung:
Một là, những kỉ niệm có thật, xúc động, sâu sắc của các thế hệ học trò về những người thầy cô kính yêu, để lại ấn tượng sâu đậm trong quảng đời đi học của mình và bè bạn. Những người thầy cô ấy đã dìu dắt học trò từ những năm đầu tiên của cuộc đời học sinh từ tiểu học đến đại học, để lại những ấn tượng sâu đậm của nhiều người trong những năm tháng là học sinh, sinh viên. Bằng ngọn lửa nhiệt huyết, thầy cô đã truyền cảm hứng và thắp lên trong biết bao thế hệ học trò những hoài bão, khát khao vươn lên trong học tập và trong cuộc sống, để rồi học trò lớn lên bước vào đời, nhớ về thầy cô, nhớ về công ơn dạy dỗ, dìu dắt họ trưởng thành. Thầy cô đã xây đắp cho học trò nét đẹp tâm hồn, chắp cánh ước mơ, hoài bão tươi đẹp về tương lai, xây đắp những giấc mơ về sự thành đạt, về công danh sự nghiệp và cả niềm tin trong cuộc sống.
Hai là, ngợi ca những tấm gương mẫu mực của những người thầy có tận tâm với sự nghiệp trồng người, vượt qua bao khó khăn thử thách của cuộc sống, mang ánh sáng của tri thức đến với mọi miền đất nước. Nhiều bài viết còn ca ngợi, đánh gia cao những thầy cô về tấm gương nhiệt tình, thương yêu học sinh, hết lòng vì học sinh thân yêu; tấm gương điển hình về yêu nghề, đổi mới phương pháp dạy học và điển hình về phong cách sống; tấm gương mẫu mực về đạo đức nghề nghiệp được học trò và đồng nghiệp quý trọng.
Bộ sách Người thầy của tôi nằm trong tủ sách đạo đức của nhà trường là tài liệu cần thiết về giáo dục đạo nghĩa thầy trò cho học sinh sinh viên; là món quà nhỏ đầu năm học dành cho thầy cô giáo.